Chuyến công tác khám bệnh và phát thuốc cho người dân Xã Mỹ Thạnh Tây, Huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An

Nhằm tổ chức các hoạt động tình nguyện trong Năm Thanh niên tình nguyện 2014, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên Thanh niên cán bộ y tế của các cơ quan trực thuộc Bộ Y tế tại TP. HCM, ngày 26/09/2014, Chi đoàn Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương và Bệnh viện Quận 5 TP. HCM tổ chức đoàn khám bệnh, xét nghiệm và điều trị bệnh giun, sán, tư vấn sức khỏe răng miệng, truyền thông về phòng chống giun sán và phát thuốc cho người dân tại xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.
Mỹ Thạnh Tây là một xã thuộc khu vực biên giới, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là điều kiện tiếp xúc với chăm sóc y tế còn hạn chế.


Làm việc với UBND và Đoàn thể của địa phương về công tác chuẩn bị
Trước đó, Đoàn đã có buổi làm việc với UBND Xã về kế hoạch thực hiện khám chữa bệnh và trao đổi về một số công tác chuẩn bị tại địa phương. Đồng thời Đoàn cũng xây dựng quy trình khám bệnh, lập kế hoạch chuẩn bị thuốc, vật tư, trang thiết bị cũng như các mặt công tác khác để bảo đảm cho ngày triển khai khám, chữa bệnh từ thiện cho nhân dân được thành công.

Kết quả đợt công tác, đoàn đã thực hiện khám nội tổng quát, nội tim mạch, xét nghiệm chuyên khoa ký sinh trùng, nấm và cấp phát thuốc cho hơn 200 người dân địa phương. Đồng thời, đoàn cũng thực hiện khám, tư vấn sức khỏe răng miệng và cấp phát kem đánh răng cho 300 em học sinh tiểu học.


Đoàn công tác tại Xã Mỹ Thạnh Tây
Ngoài ra, người dân và các em học sinh đã được xem phim tư liệu truyền thông về tình hình bệnh giun, sán, tác hại và cách phòng chống giun sán. Đoàn cũng đã cấp cho Trạm Y tế xã băng rôn, truyện tranh và đĩa tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết và tham gia của cộng đồng trong công tác phòng chống giun sán.

Chuyến công tác của Đoàn được nhân dân và chính quyền địa phương rất hưởng ứng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm với sức khỏe của nhân dân, qua đó ghi nhận mối quan hệ giữa các đơn vị chuyên môn ngành y tế nhà nước với nhân dân địa phương khu vực biên giới ngày một nâng cao, thiết thực và đầy ý nghĩa, góp phần chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.


Đại diện chính quyền địa phương ghi nhận và trao tặng kỷ niệm cho Đoàn công tác

Một số hình ảnh của chuyến công tácĐo huyết áp và phân lập bệnh nhân


Khám nội khoa


Khám tim mạch


Xét nghiệm ký sinh trùng


Phát thuốc

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,