Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc với Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM

Tiếp theo đợt công tác tới thăm và làm việc với các viện hệ y tế dự phòng tại Hà Nội, ngày 17/2/2017, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long và đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM, Viện Pasteur TP. HCM, Viện Y tế công cộng và Trung tâm YTDP TP. HCM.

Tại Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM, Bộ trưởng và đoàn công tác đã đi thăm trực tiếp các khoa, phòng - nơi làm việc của Viện.

Bộ trưởng và đoàn công tác thăm Khoa Côn trùng và Labo nuôi muỗi

Sau khi đi thăm và nắm tình hình thực tế tại các đơn vị, buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trên để thảo luận tăng cường công tác chỉ đạo, giải pháp đổi mới hoạt động của hệ YTDP, cùng chủ trì hội nghị có GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng và sự tham dự của Lãnh đạo các Vụ, Cục Bộ Y tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả hoạt động, những khó khăn, thách thức và nêu lên những kiến nghị, đề xuất của đơn vị nhằm phát triển hoạt động y tế dự phòng trong thời gian tới.

PGS.TS. Lê Thành Đồng báo cáo tại Hội nghị

Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục cũng trao đổi, giải đáp những thắc mắc và cùng các đơn vị, nêu ra các giải pháp giúp tháo gỡ khó khăn của các đơn vị.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao hoạt động của các đơn vị, mặc dù gặp nhiều khó khăn về ngân sách, khó thu hút được cán bộ giỏi, cơ sở vật chất lâu đời, xuống cấp nhưng tinh thần làm việc rất tích cực, tâm huyết với nghề, tinh thần trách nhiệm cao.

Bộ trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy thành quả đạt được; rà soát, định hướng lại chức năng, nhiệm vụ bao gồm: hoạt động nghiên cứu; quản lý, kiểm soát bệnh tật lây nhiễm, không lây nhiễm, môi trường y tế; đào tạo, chuyển giao công nghệ, hoạt động dịch vụ theo chức năng nhiệm vụ; các hoạt động khác. Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh mới nổi, các bệnh không lây. Mạnh dạn đề xuất các cơ chế đổi mới tài chính, khuyến khích tự chủ từng phần trong hoạt động của các đơn vị. Hệ y tế dự phòng phải sớm xây dựng đề án phát triển hệ y tế dự phòng nhằm phù hợp với sự phát triển của xã hội, hội nhập với thế giới góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Một số hình ảnh:

Đại diện CBVC Viện chụp hình lưu niệm với đoàn công tác của Bộ Y tế

Lãnh đạo Viện tặng hoa Bộ trưởng

Ban biên tập

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,