Lớp bồi dưỡng chuyên môn Kỹ năng phòng chống côn trùng - Khóa 2

Từ ngày 17/04/2017 đến ngày 04/05/2017, Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM đã mở Lớp bồi dưỡng chuyên môn Kỹ năng phòng chống côn trùng - Khóa 2 cho 38 học viên đang công tác tại Trung tâm y tế dự phòng, các công ty hóa chất tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

TS Phùng Đức Truyền phát biểu khai giảng lớp học

Các giảng viên khoa Côn trùng đã giúp các học viên nắm bắt một số vấn đề chung về sử dụng đúng hóa chất và áp dụng các biện pháp trong phòng chống côn trùng gây bệnh, gây hại bằng việc lồng ghép vào bài giảng những câu chuyện thực tế của chính giảng viên đã trải nghiệm qua.

Sau thời gian học lý thuyết, các học viên được thực hành phân biệt được muỗi Anopheles, muỗi Aedes và muỗi Culicinae; Phân biệt được 9 loại động vật chân đốt có hại: Ve, bọ chét, ruồi, gián, rệp giường, bọ xít hút máu, kiến ba khoang, kiến, mối; Sử dụng đúng các biện pháp phòng chống côn trùng và động vật chân đốt gây bệnh, gây hại.

Lớp học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, các học viên đã nhiệt tình trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Kết thúc khoá học, 34% học viên xếp loại giỏi, 47% xếp loại khá còn lại xếp loại trung bình.

Giờ học định loại muỗi

Thực hành phun tồn lưu

Tham quan phòng nuôi muỗi

Tập thể lớp bồi dưỡng chuyên môn Kỹ năng phòng chống côn trùng - Khóa 2

CN. Nguyễn Thanh Hoàng

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,