Ngày thế giới phòng chống sốt rét - năm 2012

Chủ đề: “Giữ vững thành quả, bảo vệ cuộc sống, đầu tư cho sốt rét” (Sustain Gains. Save Lives. Invest in Malaria)


Chủ đề của Ngày Sốt rét thế giới 2012: Giữ vững thành quả, bảo vệ cuộc sống, đầu tư cho sốt rét đánh dấu một thời điểm quyết định trong lịch sử của công tác phòng chống sốt rét. Trong thập kỷ qua, cho dù các bản đồ phân bố bệnh sốt rét tiếp tục co hẹp lại, hoặc các ký sinh trùng sốt rét mới có được tìm thấy, phụ thuộc rất nhiều vào sự đầu tư rất lớn về các nguồn lực và các nỗ lực phòng chống bệnh sốt rét trong những năm tiếp theo.

Đầu tư trong công tác phòng chống sốt rét đã tạo ra động lực chưa từng có và mang lại thành quả đáng kể trong những năm vừa qua. Trong thập kỷ qua, tử vong do sốt rét tại châu Phi đã được giảm 1/3, trong khi đó 35/53 quốc gia ngoài châu Phi đang bị ảnh hưởng bởi sốt rét cũng đã thành công làm giảm hơn 50% tỉ lệ tử vong. Ở các nước, nơi thực hiện các biện pháp can thiệp phòng chống sốt rét đã được cải thiện đáng kể, tổng tỷ lệ tử vong trẻ em đã giảm khoảng 20%.

Tuy nhiên, những thành công này là rất mong manh và có nguy cơ bị phá vỡ, trừ khi bệnh sốt rét vẫn được tiếp tục và là một ưu tiên hàng đầu của toàn cầu, trong khu vực và của quốc gia quyết định các mục tiêu thực hiện và các nhà tài trợ. Trong tình hình hiện nay, viện trợ phát triển cần phải tiếp tục được đầu tư vào các chương trình phòng chống bệnh sốt rét quốc gia để đảm bảo cuộc sống của nhân dân và thực hiện hiệu quả các biện pháp can thiệp. Thành công lâu dài cũng sẽ phụ thuộc vào đầu tư cơ bản và hỗ trợ cho các nghiên cứu đang thực hiện, phát triển các phương pháp mới hiệu quả hơn để chống lại các mối đe dọa đang nổi lên như tình trạng kháng thuốc và kháng hóa chất.

Các nỗ lực phòng chống sốt rét đang được tăng cường vẫn đang được đầu tư. Đầu tư tiếp tục trong phòng chống sốt rét hôm nay sẽ thúc đẩy các quốc gia có sốt rét lưu hành hướng đến không còn ca tử vong nào nữa vào năm 2015 và đạt được các mục tiêu Thiên niên kỷ, đặc biệt điều này liên quan đến cải thiện sức khỏe và tác động đến sự sống còn của các bà mẹ và trẻ em,xóa bỏ đói nghèo và tăng cường tiếp cận giáo dục cho cộng đồng.

Nguồn dữ liệu tham khảo:
http://www.worldmalariaday.org/live_detail_en.cfm?id=647

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,