Mít tinh, diễu hành cổ động ngày Thế giới phòng chống sốt rét ở Bình Phước

Đến nay, Bình Phước vẫn là một tỉnh trọng điểm về sốt rét ở nước ta, số bệnh nhân sốt rét hằng năm của tỉnh luôn chiếm trên 50% số bệnh nhân sốt rét của khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng, năm 2012 bệnh nhân sốt rét chiếm 59,15% (2.983/5.043).


Như thường lệ hằng năm, nhân Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25 tháng 4 năm nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo sở Y tế tổ chức lễ phát động ra quân, toàn dân phòng chống sốt rét, nhằm cổ vũ động viên nhân dân trong toàn tỉnh tích cực hơn nữa trong công tác PCSR. Lễ phát động được tổ chức tại Quảng trường dưới chân tượng đài chiến thắng ở Thị xã Đồng Xoài, với sự tham gia của hàng ngàn người đến từ các trung tâm y tế huyện/thị trong tỉnh, Trung tâm Phòng chống Sốt rét và đông đảo sinh viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.


Ông Quách Ái Đức, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc buổi lễ


Mở đầu buổi lễ, Lãnh đạo Sở Y tế đã phát biểu khai mạc, nêu rõ tầm quan trọng của công tác PCSR đối với việc bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là ở một tỉnh sốt rét lưu hành nặng như Bình Phước thì đây là một thách thức không nhỏ đối với ngành Y tế tỉnh nhà. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm của lãnh đạo các cấp chính quyền và hệ thống y tế, với sự hưởng ứng rộng rãi trong nhân dân có thể công tác PCSR trong năm 2013 nhất định sẽ thu nhiều thắng lợi.

Tiếp theo lời khai mạc là phát biểu của Lãnh đạo Viện Sốt rét – KST – CT TP. Hồ Chí Minh, chỉ đạo công tác PCSR năm 2013 trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng nói riêng. Phát biểu cũng nhấn mạnh tới các biện pháp cần triển khai mạnh mẽ, triệt để trong công tác bảo vệ dân nguy cơ bằng hóa chất đối với nhóm dân di biến động, đặc biệt là di dân tự do. Lãnh đạo Viện đặc biệt quan tâm vấn đề Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc xuất hiện tại nơi trọng điểm sốt rét và công tác chống kháng thuốc lan tràn còn gặp nhiều khó khăn.


Ông Lương Trường Sơn, Phó viện trưởng Viện SR – KST – CT TP. HCM
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đại diện đơn vị trực tiếp thực hiện các hoạt động PCSR tuyến tỉnh – ông Trần Văn Chung, giám đốc Trung tâm PCSR tỉnh Bình Phước đã có bài phát biểu nêu một số nội dung chính sẽ triển khai trong công tác PCSR của tỉnh năm 2013 với nội dung cụ thể, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của y tế tuyến huyện, xã trong việc nắm chắc các đối tượng nguy cơ cao nhằm tập trung nguồn lực một cách hiệu quả. Bên cạnh đó Trung tâm PCSR tỉnh sẽ tăng cường giám sát và hỗ trợ tuyến trước trong các đợt chiến dịch phun, tẩm hóa chất PCSR.


Ông Trần Văn Chung, giám đốc TTPCSR tỉnh Bình Phước
Phát biểu triển khai công tác PCSR năm 2013

Kết thúc lễ phát động là diễu hành của các lực lượng bằng các phương tiện ô tô, xe máy đi cổ động trên quốc lộ 14, qua bệnh viện đa khoa tỉnh và nhiều khu dân cư, tạo được không khí phấn chấn, cuốn hút và nâng cao ý thức phòng chống sốt rét của cộng đồng.


Không khí buổi lễ chuẩn bị bước vào cuộc diễu hành

ThS. BS. Mai Anh Lợi
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,