Hướng dẫn điều trị sốt rét mới của Tổ chức Y tế thế giới

Đầu tháng 3 năm 2010, Tổ chức Y tế thế giới ban hành hướng dẫn mới về sử dụng thuốc sốt rét, hướng dẫn này nhằm bảo đảm việc sử dụng thuốc sốt rét một cách đúng đắn

Vấn đề lo lắng hiện nay là nếu ký sinh trùng kháng thuốc lan tràn ra các nơi thì hậu quả thật là nguy hiểm. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo chỉ điều trị sốt rét khi xét nghiệm bệnh nhân có ký sinh trùng sốt rét.

Những nỗ lực để giải quyết vấn đề bùng phát kháng artemisinin (thuốc sốt rét đang được sử dụng phổ biến hiện nay) tại Campuchia được ghi nhận tại tỉnh Pailin.Giám đốc chương trình sốt rét toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới - ông Robert Newman đã phát biểu tại buổi họp báo vừa qua ở Bangkok rằng " không có mối đe dọa nào đối với thành quả phòng chống sốt rét toàn cầu trong tương lai hơn là kháng thuốc artemisinin.

Các nhân viên nhóm công tác phòng chống sốt rét của Tổ chức Y tế thế giới tại Campuchia cho rằng mặc dù đó là một vấn đề cần giải quyết khẩn cấp nhưng nếu sử dụng thuốc sốt rét một cách đúng đắn thì vẫn có hiệu quả. Họ cũng nhận thấy rằng, đến nay thuốc vẫn có tác dụng, tuy nhiên thời gian tác dụng có hiệu quả thì lâu hơn trước đây. Trước đây điều trị ký sinh trùng sốt rét chỉ mất 3 ngày hoặc it hơn, nay phải mất 5 ngày hoặc hơn "có nghĩa là thuốc vẫn có thể sử dụng, nhưng đòi hỏi phải cảnh giác". Theo báo cáo, tại Campuchia năm 2009 có hơn 80.000 ca sốt rét dược phát hiện và khoảng 300 ca tử vong do sốt rét được ghi nhận, cả hai chỉ số đều tăng so với những năm trước đây, tuy nhiên số ca bệnh được ghi nhận có chiều hướng giảm so với thập kỷ trước.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,