Hiếm gặp hai con sán dây trên một bệnh nhân

Thời gian vừa qua, Phòng khám bệnh chuyên khoa của Viện Ký sinh trùng – Côn trùng Tp. Hồ Chí Minh (Bộ Y tế) đã khám và cho tẩy xổ sán ở một bệnh nhân nam, quốc tịch Thái Lan đang sinh sống tại Bình Dương. Bệnh nhân được cho uống thuốc xổ, sau 3 giờ đã đi cầu ra 2 con sán dây, một con dài 2,5 mét, một con dài 1,5 mét. Đây là trường hợp hiếm gặp vì đối với sán dây bò, sán dây lợn, ít khi bắt gặp người có trên một con sán dây trưởng thành. Thông tin này đã được nhiều báo, đài như VTV, Dân trí, VNExpress… nhanh chóng đưa tin chia sẻ.

Bệnh sán dây thường gặp ở những người có thói quen ăn đồ tái, người sinh sống ở những vùng thường sử dụng phân người để bón rau, cây trồng. Người bị bệnh sán dây trưởng thành như thường có biểu hiện rối loạn tiêu hóa nhẹ, đi ngoài ra đốt sán hoặc đốt sán tự bò ra khỏi hậu môn….

Phòng khám chuyên khoa Ký sinh trùng thuộc Viện Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh là một đơn vị chuyên khoa tuyến trung ương của Bộ Y tế chuyên khám, tư vấn, xét nghiệm và điều trị các bệnh ký sinh trùng, bệnh do côn trùng truyền ở khu vực Nam Bộ.

BS. Nguyễn Thảo Phương

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,