ĐIỂM TIN Y TẾ TUẦN 27-28

VĂN BẢN PHÁP LÝ, CHỈ ĐẠO

1. Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng cho Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. HCM

Ngày 6/7/2020, Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng phụ trách kinh tế đối với ThS. Nguyễn Văn Hưng và Phó Viện trưởng phụ trách chuyên môn đối với TS. Đoàn Bình Minh của Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM.

Đến dự chỉ đạo và trao Quyết định có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; TS. Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; TS. Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng; đồng chí Lê Tấn Phong, Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy khối cơ sở Bộ Y tế; đồng chí Phan Công Chiến, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Y tế tại TP.HCM; Lãnh đạo các Viện Sốt rét - KST - CT Trung ương, Viện Pasteur TP. HCM, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. HCM; cùng toàn thể CBVC-NLĐ của Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh tham dự buổi Lễ.

TIN Y TẾ NỔI BẬT TRONG TUẦN

1. Dịch bệnh bạch hầu lan rộng ở Tây Nguyên

Từ đầu năm 2020 đến nay đã ghi nhận 53 ca bệnh bạch hầu tại khu vực Tây Nguyên, trong đó 3 ca đã tử vong. Trong đó, tỉnh Đắk Nông có 21 bệnh nhân, Kon Tum 22 bệnh nhân và Gia Lai 10 bệnh nhân. Hiện ổ dịch tại Gia Lai vẫn đang hoạt động.

Bộ Y tế đánh giá dịch bạch hầu là dịch nguy hiểm, do có thể biến chứng viêm cơ tim và gây tử vong. Bên cạnh đó, có những trường hợp bệnh nhân không triệu chứng, có thể làm lây lan do người tiếp xúc không biết có ổ dịch và không phòng bị.

Hiện nay những người tiếp xúc với các bệnh nhân kể trên đã được khoanh vùng, cho uống kháng sinh dự phòng, tuy nhiên tình hình kể trên cho thấy bệnh đang có xu hướng lan rộng tại khu vực Tây Nguyên.

TIN Y TẾ QUỐC TẾ

1. Diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới

Đến ngày 6/7, thế giới đã có 11,5 triệu trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó tổng số trường hợp tử vong là 536.910 và hơn 6,5 triệu trường hợp đã bình phục.

Số trường hợp nhiễm và tử vong tại Mỹ vẫn đứng đầu trên thế giới và không có dấu hiệu giảm, cụ thể là 2,9 triệu trường hợp nhiễm và 132.659 trường hợp tử vong. Đứng thứ hai là Brazil, với số trường hợp nhiễm là 1,6 triệu và số trường hợp tử vong là 64.900.

Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia ghi nhận số mắc và số tử vong cao nhất (60.695 trường hợp mắc và 3.036 trường hợp tử vong), 4 quốc gia chưa ghi nhận tử vong do dịch Covid-19 (Việt Nam, Campuchia, Timo-Leste và Lào).

Tại Việt Nam, trong 355 ca mắc Covid-19, có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện chỉ còn 15 bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế, đa số sức khỏe ổn định. Trong suốt 81 ngày qua, Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ban Biên tập website Viện

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,