Đoàn viên công đoàn Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh tham gia Ngày hội Hiến Máu tình nguyện

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (ngày 7/4) kêu gọi mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên để cứu người.

Vì mục đích nhân đạo, vì nghĩa cử cao đẹp đó, ngày 25/3/2021, Công đoàn cơ sở Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM phối hợp với Hội chữ thập đỏ Phường 1, Quận 5 tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021 tại Viện.

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ của Viện, các tình nguyện viên của các đơn vị đã tập trung rất đông tại Viện để kê khai các thông tin cơ bản và tham gia hiến máu. Mỗi người tham gia hiến máu đều được bác sĩ khám và tư vấn cho người hiến máu rất kỹ. Lượng máu hiến một lần không quá 9 ml/kg (<1/10 lượng máu của cơ thể). Đồng thời người hiến máu cũng được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện có giá trị bồi hoàn lại máu (trong trường hợp không may bản thân cần phải truyền máu) tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. Ngay sau khi hiến máu người hiến máu được bồi dưỡng bằng một xuất ăn nhẹ, trao tặng quà, và hỗ trợ tiền chi phí đi lại.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ Phường 1, Quận 5 và Ban Chấp hành Công đoàn Viện thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu cũng như các nhân viên y tế thực hiện lấy máu.

Thời gian qua, Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM đã có nhiều cá nhân rất tích cực tham gia hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp này, có những cá nhân hiến máu lên đến gần 40 lần. Xin tri ân những tấm lòng vàng và mong rằng Đoàn viên Viện tiếp tục phát huy tinh thần, truyền thống tốt đẹp này. Với “Mỗi Giọt Máu Cho Đi, Một Cuộc Đời Ở Lại”

ThS. Nguyễn Thị Yến

HÌNH ẢNH ĐOÀN VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,