Ngày sốt rét thế giới năm 2018: “Sẵn sàng đánh bại sốt rét”

Ngày sốt rét thế giới - 25 tháng 4 năm 2018 được Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức, các quốc gia thành viên quảng bá với chủ đề “Sẵn sàng đánh bại sốt rét”. Chủ đề này nhấn mạnh việc thống nhất mục tiêu chung về một thế giới không bị sốt rét đối với các nguồn lực tập thể và các cam kết của cộng đồng sốt rét toàn cầu. Chủ đề năm nay cũng nhấn mạnh những tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết một trong những căn bệnh lâu đời nhất của con người, đồng thời cũng cảnh báo xu hướng lo ngại về tình hình sốt rét như báo cáo sốt rét thế giới năm 2017 đã nêu.

  • Vấn đề phòng chống sốt rét toàn cầu dường như đang ở “ngã tư”, sau một giai đoạn thành công chưa từng có trong phòng chống sốt rét, nay bị đình trệ.
  • Tốc độ hiện nay không đáp ứng để đạt được các tiêu chí đặt ra cho năm 2020 trong Chiến lược chuyên môn về sốt rét 2016-2030 trên toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới - cụ thể mục tiêu kêu gọi là phải giảm 40% trường hợp sốt rét và tỷ lệ tử vong do sốt rét.
  • Nhiều quốc gia có sự lan truyền bệnh sốt rét gia tăng có những phân vân về lựa chọn giải pháp chiến lược.

Nhưng dù sao nếu không có hành động khẩn cấp, thì thành quả của công cuộc phòng chống sốt rét đang bị đe dọa. Nhân “Ngày sốt rét thế giới”, Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều hơn và mở rộng phạm vi phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị sốt rét.

Ban Biên tập

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,