Dự án Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton thảo luận kế hoạch hợp tác với Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 - 2019

Sau một năm hợp tác giữa Dự án Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton (CHAI) với Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM từ tháng 7/2017 - 6/2018, các hoạt động đã được triển khai tại tỉnh Bình Phước đạt được các mục tiêu đề ra nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và báo cáo đầy đủ các trường hợp bệnh sốt rét được phát hiện tại cơ sở y tế, đúng tiến độ của dự án. Để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ tại các vùng trọng điểm sốt rét, ngày 29/5/2018, Dự án Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton và Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM tiếp tục thảo luận, xây dựng kế hoạch hợp tác trong giai đoạn 2018 - 2019.

Đại diện đoàn CHAI có Ông Ngô Huy Đăng, Giám đốc CHAI tại Việt Nam và các cán bộ của dự án. Đại diện Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM có PGS.TS. Lê Thành Đồng - Viện trưởng, TS. Phùng Đức Truyền - Phó Viện trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng liên quan.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thành Đồng đánh giá cao các hoạt động mà CHAI hỗ trợ triển khai trong giai đoạn 2017 - 2018 đã nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật của dự án. Hai bên tiếp tục thảo luận kế hoạch hoạt động trong giai đoạn 2018 - 2019, thống nhất một số nội dung như sau:

1. Tổ chức các chuyến đi thực địa tìm hiểu thực trạng tại các xã trọng điểm.

2. Triển khai các chuyến giám sát hỗ trợ toàn diện (tăng cường quản lý ca bệnh và hệ thống giám sát).

3. Các lớp tập huấn về sử dụng phần mềm báo cáo trường hợp bệnh và tổng hợp báo cáo ca bệnh sốt rét; tập huấn cho cán bộ y tế thôn bản và cung cấp sổ tay thực hành cho cán bộ y tế thôn bản; tập huấn cho cán bộ y tế tuyến xã về chẩn đoán và điều trị sốt rét; ập huấn về giám sát côn trùng cho cán bộ tuyến tỉnh; tập huấn về sử dụng ứng dụng điện thoại trong báo cáo điều tra trường hợp bệnh có ký sinh trùng sốt rét.

4. Hỗ trợ các chuyến giám sát côn trùng để thu thập các chỉ số về côn trùng, lập bản đồ côn trùng sốt rét.

5. Tổ chức các chuyến thực địa tìm hiểu thực trạng giúp cho việc xây dựng kế hoạch hỗ trợ giai đoạn 2019 - 2020.

Hai bên cũng thống nhất chọn những xã trọng điểm sốt rét của tỉnh Bình Phước để tăng cường các hoạt động can thiệp hỗ trợ trong năm 2018 - 2019, bao gồm các xã: Bù Gia Mập, Đắk Ơ, Phú Nghĩa (Huyện Bù Gia Mập), xã Đắk Nhau và Đường 10 (Huyện Bù Đăng), xã Thiện Hưng (Huyện Bù Đốp).

Thay mặt Viện, PGS.TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng, cảm ơn Đoàn đã đến làm việc với Viện, đồng thời đánh giá cao hoạt động của dự án tại Việt Nam, hai bên sẽ thống nhất ký kết hợp tác và triển khai các hoạt động trong giai đoạn 2018 - 2019 đúng tiến độ và đạt hiệu quả.

ThS. Nguyễn Thị Yến

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,