Khám sức khỏe miễn phí và trao quà cho người già neo đơn

Sáng ngày 12/7/2018 vừa qua, 15 người già neo đơn trên địa bàn quận 5 đã được thăm khám sức khỏe miễn phí. Đây là hoạt động thường niên của Cụm đoàn Y tế Khối Công nhân lao động - Ngoài nhà nước (Quận đoàn Quận 5) do 05 đơn vị y tế gồm Đoàn thanh niên Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM, Bệnh viện Quận 5, Trung tâm Pháp y - Tâm thần, Trung tâm Y tế Quận 5 và Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương phối hợp thực hiện. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ “Hành trình Áo blouse tình nguyện vì sức khỏe nhân dân” trong chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ Hồng” nhằm thăm, khám miễn phí, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.

Trên tinh thần “Lấy chuyên môn, làm tình nguyện”, Đoàn các y bác sỹ từ các đơn vị y tế đã đến từng hộ gia đình để khám bệnh miễn phí và tư vấn về sức khỏe cho người già neo đơn, người cao tuổi khó khăn trong việc đi lại hoặc không thể tự đến bệnh viện. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã trao tặng mỗi hộ gia đình một gói thuốc cá nhân bao gồm những loại thuốc cơ bản không cần kê toa, băng gạc y tế… đồng thời hướng dẫn người nhà cách sử dụng.

Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, được sự đón nhận của các hộ gia đình đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, góp phần giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hình 1. Đoàn Y bác sỹ chuẩn bị hành trình

Hình 2. Bác sĩ đo huyết áp cho bệnh nhân

Hình 3;4. Khám và tư vấn sức khỏe

Hình 5. Hướng dẫn bệnh nhân sử dụng hộp thuốc y tế gia đình

Hình 6. Đoàn Y bác sỹ chụp hình lưu niệm cùng cụ Nguyễn Thị Dung (78 tuổi)

Phùng Thị Thanh Thúy

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,