Làm thế nào để đối phó với muỗi

Không có gì có thể làm bạn khó chịu hơn khi bị muỗi quấy rầy trong lúc bạn nghỉ ngơi. Mặc dù bạn không thể loại trừ chúng hoàn toàn, nhưng bạn có thể hạn chế sự quấy rầy của chúng. Sau đây là những cách bạn có thể làm

Cách 1: Loại bỏ nước đọng

Để có được thoát khỏi muỗi, bạn phải loại bỏ tất cả những nơi nước đọng xung quanh nhà, đó là nơi họ muỗi đẻ trứng. Những vật chứa nước xung quanh nhà bạn có thể là bình hoa, thùng rác, vũng nước, hoặc thậm chí là nắp đậy của vật nào đó nằm lật ngữa. Đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của hàng ngàn con muỗi. Nếu bạn có bồn tắm, hãy thay nước mỗi ngày, và chắc chắn rằng bạn cũng đã xử lý bể bơi của mình thật tốt để tránh sự xuất hiện của muỗi.
Cho vào ao, hồ những loài cá nhỏ hay Mesocylop để ăn bọ gậy. Hoặc bạn có thể sử dụng một chế phẩm diệt ấu trùng muỗi.

Bước 2: Phát quang bụi rậm xung quanh nhà

Thường xuyên cắt cỏ và phát quang bụi rậm xung quanh ngôi nhà của bạn, đó là cách để phá bỏ nơi muỗi sinh sống.

Bước 3: Đóng kín cửa nhà của bạn

Hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào được đóng kín. Sử dụng thêm lưới để ngăn muỗi bay vào nhà. Nếu có bất kì lổ hỏng hay vết rách nào trên lưới, bạn hãy sửa chữa ngay lập tức.

Bước 4: Sử dụng các bóng đèn vàng

Thay thế đèn chiếu sáng dùng ngoài trời bằng các bóng đèn có ánh sáng màu vàng. Chúng không có tác dụng chống muỗi, nhưng chúng thu hút muỗi ít hơn so với bóng đèn có ánh sáng trắng.

Bước 5: Bảo vệ bạn khỏi bị muỗi đốt

Nếu bạn ở bên ngoài nhà, đặc biệt là vào lúc bình minh và hoàng hôn, đó là khi muỗi hoạt động tích cực nhất, bạn nên mặc áo dài tay và quần dài, nếu có thể. Hoặc sử dụng một sản phẩm có chứa DEET, hoặc Picaridin hoặc tinh dầu của chanh, khuynh diệp… Các sản phẩm có tác dụng xua muỗi chỉ được coi là an toàn khi chúng có hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho cả trẻ em.

Có những suy nghĩ không đúng về việc xua muỗi như ăn tỏi sẽ đẩy lùi muỗi, ăn chuối sẽ thu hút chúng nhiều hơn và đốt nến có mùi sả sẽ có tác dụng xua muỗi. Thực tế cho thấy rằng ăn tỏi không đẩy lùi muỗi, ăn chuối cũng không thu hút thêm muỗi và đốt nến sả chỉ hiệu quả hơn một chút so với đốt bất kỳ loại nến nào khác.

Bước 6: Sử dụng quạt

Nếu bạn đang ngồi ngoài nhà, hãy mở quạt và để nó quay trực tiếp vào người bạn. Muỗi không đủ khỏe để bay đến gần bạn do đó việc đậu lên người bạn để đốt sẽ là một việc rất khó khăn đối với chúng.

Hãy tránh xa các khu vực có bóng râm, ngay cả trong cái nóng trong ngày, bởi vì đó là nơi muỗi có xu hướng đậu nghỉ.

Bước 7: Thiết bị bẫy muỗi

Hãy sử dụng một thiết bị bẫy sử dụng CO2 để thu hút muỗi. Đừng lãng phí tiền của bạn vào các thiết bị siêu âm hoặc bẫy điện. Thiết bị siêu âm không hiệu quả, và bẫy điện đã được chứng minh là không có hiệu quả đáng kể khi sử dụng trong sân nhà bạn.

CN. Nguyễn Thanh Hoàng
(sưu tầm và biên dịch)

Nguồn: http://www.howcast.com/videos/15230-How-To-Deal-With-Mosquitoes

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,