Đoàn công tác WHO và Ban quản lý Dự án hợp tác y tế với WHO thăm và làm việc tại Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM

Ngày 20/5/2015, Đoàn công tác của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Ban quản lý Dự án hợp tác y tế với WHO đã đến làm việc với Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM để kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động do WHO tài trợ, tài khóa 2014 - 2015.

Thành phần đoàn công tác gồm có: Ông Jeffery Kobza, Trưởng đại diện văn phòng WHO tại Việt Nam và các cán bộ của Văn phòng, Bà Vũ Thị Hậu - Phó giám đốc và các cán bộ của Ban quản lý dự án, cán bộ Bộ Y tế, đại diện Bộ Kế hoạch đầu tư. Tiếp đoàn công tác có Lãnh đạo Viện và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Viện.

Đoàn công tác làm việc với Viện

Theo báo cáo của Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM, các hoạt động được WHO hỗ trợ trong tài khóa 2014 - 2015 tập trung vào công tác phòng chống sốt rét, sốt rét kháng artermisinin, hướng đến loại trừ sốt rét trong khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng. Những hoạt động này mang tính chiến lược trong việc giải quyết những vấn đề trước mắt của khu vực như ngăn chặn ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc, quản lý sự lan truyền sốt rét thông qua kiểm soát các đối tượng di dân, điều tra ca bệnh chủ động nhằm loại trừ sốt rét dai dẳng tại chỗ. Bên cạnh đó, các hoạt động được sự hỗ trợ của WHO cũng mang tính lâu dài, bền vững, gắn liền với định hướng chung của Bộ Y tế về kiểm soát loại trừ sốt rét tại Việt Nam.

Thông qua các hoạt động do WHO hỗ trợ, với sự quản lý của Ban quản lý Dự án hợp tác y tế với WHO, các hoạt động đã được Viện triển khai thuận lợi: sự hỗ trợ từ các chuyên gia của WHO, của Ban quản lý Dự án, sự ủng hộ của cán bộ y tế các cấp và người dân.

Hai bên thảo luận về các hoạt động trong tài khóa 2014 - 2015

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã thảo luận, xem xét, trao đổi trực tiếp các báo cáo kết quả chuyên môn và tài chính liên quan đến các hoạt động của dự án đã thực hiện trong tài khoá 2014 - 2015, thảo luận gợi ý xây dựng các kế hoạch cho tài khoá 2016 - 2017.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jeffery Kobza nhận xét tất cả các hoạt động do WHO tài trợ cho Viện đều đạt được mục tiêu đề ra. WHO sẽ xem xét các nguồn hỗ trợ từ chương trình dự án liên quan đến lĩnh vực Viện phụ trách và lên kế hoạch tiếp tục hỗ trợ Viện trong tương lai. Ông cũng cảm ơn sự hợp tác của Viện, đồng thời mong muốn sẽ hợp tác nhiều hơn trong tương lai trong việc phòng chống sốt rét và các bệnh khác tại khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng.

Kết thúc buổi làm việc, PGS. TS Lê Thành Đồng bày tỏ sự cảm ơn đoàn giám sát về sự quan tâm, hỗ trợ Viện trong các hoạt động vừa qua, cũng như cam kết tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả các hoạt động do WHO cũng như các Tổ chức quốc tế khác hỗ trợ.

CN. Mai Quý Danh

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,