Dự án CHAI thăm và làm việc tại Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM

Ngày 18/5/2016, đoàn chuyên gia Dự án Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton tại Việt Nam (Clinton Health Access Initiative - CHAI) đã đến thăm và làm việc với Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ kế hoạch phòng chống và loại trừ sốt rét ở khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng trong thời gian sắp tới.

Đoàn chuyên gia có ông Ngô Huy Đăng - Giám đốc CHAI tại Việt Nam, TS.BS. Cao Thị Thanh Thủy - PGĐ cùng các cán bộ dự án. Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM có TS. Phùng Đức Truyền - Phó Viện trưởng, cùng cán bộ liên quan.


Đoàn chuyên gia CHAI làm việc với Viện

Sau khi đại diện đoàn chuyên gia giới thiệu Đoàn công tác và mục đích chuyến thăm làm việc tại Viện, cũng như những động trong lĩnh vực sốt rét hiện nay của CHAI, Mở đầu buổi làm việc, CN. Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng KHVTTH đã báo cáo tóm tắt chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Viện, tóm tắt tình hình sốt rét ở khu vực.

Các đại biểu dự họp đã trao đổi, thảo luận các lĩnh vực chuyên môn, nhu cầu hợp tác và khả năng phối hợp/hỗ trợ hoạt động phòng chống loại trừ sốt rét ở khu vực.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Phùng Đức Truyền - Phó Viện trưởng đã phát biểu nêu những khó khăn, thách thức trong phòng chống và loại trừ sốt rét giai đoạn 2016 - 2020. Trong 5 năm qua, mặc dù đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc thực hiện các mục tiêu giảm chết, giảm mắc và không để dịch sốt rét xảy ra nhưng chưa mang tính bền vững; các biện pháp phòng chống sốt rét cho đối tượng di biến động không hiệu quả, vấn đề kháng thuốc gia tăng và nghiêm trọng; vấn đề muỗi kháng hóa chất ở các tỉnh ven biển..., đồng thời đánh giá cao hoạt động của CHAI tại Việt Nam và mong muốn có những hoạt động phối hợp với Viện, trước mắt là tổ chức chuyến đi Bình Phước để nắm rõ tình hình thực tế, những khó khăn và hạn chế, từ đó đưa ra các kế hoạch, giải pháp cụ thể để hỗ trợ địa phương.

CN. Nguyễn Thị Yến

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,