Trao tặng xe đạp cho các em học sinh nhân ngày Thế giới phòng chống sốt rét

Nhân dịp phát động ngày Quốc tế phòng chống bệnh Sốt rét năm 2019 (World malaria Day 2019), Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 31 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập trên địa bàn Huyện Lộc Ninh, đây là những học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào của trường đã được diễn ra trong không khí đầy phấn khởi và ấm áp.

Là một trong những hoạt động mang tính nhân văn, nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Chương trình “Xe đạp đến trường” do Đoàn Thanh niên của Viện Sốt rét - KST - CT Tp. Hồ Chí Minh thực hiện.

Lễ phát động Phòng chống sốt rét và Trao tặng xe đạp cho học sinh

Theo chia sẻ của PGS.TS. Lê Thành Đồng: “Từ những chuyến đi thực địa phòng chống sốt rét tại vùng sâu vùng xa, chúng tôi thấy đời sống của bà con còn rất nhiều khó khăn. Tuy nhà ở rất xa trường học, nhưng nhiều cháu vẫn phải đi bộ tới trường vì cha mẹ chưa có điều kiện mua xe cho con. Do nhà xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhiều trẻ phải nghỉ học giữa chừng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận thức, tiếp cận các vấn đề xã hội trong đó có kiến thức phòng chống dịch bệnh mà sốt rét ở vùng sâu vùng xa là một bệnh điển hình”.

Trao tặng xe đạp cho các bạn học sinh tại Huyện Lộc Ninh

Trên cơ sở vận động các mạnh thường quân và nhà hảo tâm, Đoàn thanh niên Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp nhận xe đạp cũ được tặng cho Quỹ xe đạp đến trường, đồng thời thu mua xe cũ về tu sửa, bổ sung thay thế phụ tùng, đảm bảo hoàn thiện gần như mới. Hiện nay, Quỹ xe đạp đến trường đã tiếp nhận thu mua được hơn 100 chiếc. Hy vọng đây vừa là món quà khích lệ học sinh nghèo vượt khó học giỏi đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống dịch bệnh nói chung và bệnh sốt rét. Sắp tới hoạt động trao tặng xe đạp cho học sinh sẽ được mở rộng ở nhiều địa phương khác kết hợp với công tác phòng chống dịch bệnh của Viện”.

Hy vọng tiếp tục nhận được sự chung tay, giúp sức của cộng đồng để gánh bớt phần nào sự vất vả của các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng nghèo khó.

Thông tin và đóng góp cho Chương trình “Xe đạp đến trường” vui lòng liên hệ:

- Trần Minh Quí, Số ĐT 0938 183 181 (Ban CH ĐTN, Phụ trách Chương trình)

- Nguyễn Hoài Thương, Số ĐT 094 115 8000 (UV BCH Đoàn TN).

Địa chỉ tiếp nhận: Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM (699 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM).

Website: www.impehcm.org.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Xe-đạp-đến-trường

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình “Xe đạp đến trường”

Hoạt động rửa xeHoạt động sửa xe đạp cũ
Hoạt động sửa xe đạp cũHoạt động sửa xe đạp cũ
Hoạt động sửa xe đạp cũXe đã chuẩn bị để trao tặng
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,