Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2020

Nhằm tổng kết hoạt động, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2019, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020, ngày 06/01/2020, Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2020.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Lê Thành Đồng, Ủy viên BCH Đảng bộ khối cơ sở Bộ Y tế, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng, TS. Phùng Đức Truyền, Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng, cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động Viện.

Mở đầu, PGS.TS. Lê Thành Đồng - Viện trưởng, phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng thời trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác của Viện năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Qua báo cáo, PGS.TS. Lê Thành Đồng đã tổng kết những kết quả mà tập thể Viện nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua, chỉ ra những mặt tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao phó. Viện trưởng đã có những chỉ đạo đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện tiếp tục triển khai tốt về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Về thực hiện công tác chuyên môn, chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh, khống chế đẩy lùi tỷ lệ mắc sốt rét (sốt rét giảm 2/3 so với năm 2018), một loạt các tỉnh miền Tây Nam Bộ có thể loại trừ được bệnh sốt rét, các bệnh giun sán, SXH tiếp tục được điều tra, đánh giá và tổ chức phòng chống hiệu quả. Công tác ngoại ký sinh được quan tâm chỉ đạo điều tra, tổng hợp thành phần, phân bố và lập bản đồ theo dõi, làm các tiêu bản mẫu, …

Về xây dựng và quản lý cơ sở làm việc, năm 2019 tập trung các công tác chuẩn bị cho xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng, các thủ tục pháp lý cho cơ sở 699 Trần Hưng Đạo, cho đến nay gặp nhiều khó khăn, vẫn chưa hoàn thành. Trong khi thực tế hiện nay, cơ sở hạ tầng của Viện hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Cơ sở đất Hóc Môn, vẫn tiếp tục chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng mới.

Việc khai thác dịch vụ, nâng cao đời sống CBVC thì doanh thu của các dịch vụ tăng không cao, chủ yếu là phòng khám; các dịch vụ đào tạo, khoa học kỹ thuật, phun hóa chất, thử nghiệm, kinh doanh hóa chất không tăng. Đời sống CBVC - NLĐ được cải thiện, tuy nhiên chưa đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ chuyên môn có năng lực, ảnh hưởng rất lớn đến công tác tuyển dụng cán bộ và triển khai các hoạt động. Trong năm 2020, cần đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tăng thu nhập cho cán bộ toàn Viện đảm bảo cuộc sống ổn định, yên tâm công tác.

Thực hiện quy định về hoạt động dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, Hội nghị cũng được nghe báo cáo kết quả công tác của Ban Thanh tra nhân dân năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020, qua đó đánh giá được nhiệm vụ giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, việc thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ sở của cơ quan, tổ chức, cá nhân… Trong năm qua không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Về những góp ý cho Quy chế chi tiêu nội bộ được cập nhật, sửa đổi, phù hợp với tình hình thực tế và những quy định của pháp luật, công khai, minh bạch.

Hội nghị cũng đã thảo luận và đi đến thống nhất những chỉ tiêu thực hiện trong năm 2020. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch từ 10 - 20% trong các lĩnh vực công tác như phòng chống và loại trừ sốt rét, phòng chống giun sán, sốt xuất huyết, ngoại ký sinh… Toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện biểu quyết hoàn thành 100% những chỉ tiêu tại Nghị quyết với những quyết tâm cao nhất.

PGS.TS. Lê Thành Đồng đã biểu dương kết quả công tác đạt được, đánh giá cao những nỗ lực vượt khó khăn để hoàn thành khối lượng công việc trong năm 2019 như công tác phòng chống và loại trừ sốt rét, phòng chống giun sán, sốt xuất huyết, ngoại ký sinh. Bên cạnh việc ghi nhận những thành tích tốt, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các khoa, phòng cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện cần tiếp tục trau dồi đạo đức, phẩm chất chính trị, chủ động phối hợp trong công tác, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực tham gia hoạt động đoàn thể.

Về công tác chuyên môn, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chủ động các hoạt động phòng chống sốt rét, giun sán, ngoại ký sinh; đẩy mạnh dịch vụ khoa học kỹ thuật, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện; Tiếp tục đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, thu dung bệnh nhân, tăng cường truyền thông về công tác khám chữa bệnh; Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Viện đã được Bộ Y tế giao; Thống nhất đề xuất Bộ Y tế thay đổi phương án đầu tư xây dựng cơ sở làm việc của Viện tại 699 Trần Hưng Đạo, không thực hiện phương án liên doanh, liên kết mà bằng hình thức đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn khác của Viện.

Cuối cùng, Viện trưởng mong nội bộ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện đoàn kết, thống nhất, chủ động, trách nhiệm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2020, xứng đáng vị thế, uy tín và bề dày lịch sử phát triển của Viện. Nhân dịp năm mới Canh Tý sắp đến, Viện trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công và chúc mừng năm mới tới toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị.

ThS. Nguyễn Thị Yến

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,