Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2015

Thực hiện kế hoạch công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM năm 2015, đồng thời nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ và xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, ngày 29/5/2015, Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Quận 8 tổ chức tập huấn PCCC cho các đội viên Đội PCCC và toàn thể CBVC-NLĐ của Viện.

TS. Phùng Đức Truyền, P. Viện trưởng, phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. Phùng Đức Truyền, P. Viện trưởng đã nêu lên tầm quan trọng của công tác phòng, chống cháy nổ; đồng thời nhấn mạnh trong nhiều năm qua, Viện đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về PCCC, đảm bảo hoạt động phòng cháy chữa cháy của Viện luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, không để sự cố cháy nổ xảy ra. Viện đã thành lập Ban chỉ đạo công tác PCCC do 01 đồng chí Lãnh đạo Viện làm Trưởng ban; thành lập Đội PCCC cơ sở; thường xuyên rà soát và xây dựng lại phương án PCCC cho phù hợp với điều kiện thực tế; lập hồ sơ PCCC, tăng cường hệ thống trang thiết bị PCCC và định kỳ bảo dưỡng hệ thống trang thiết bị PCCC luôn đảm bảo trong điều kiện hoạt động tốt và sẵn sàng phục vụ; thường xuyên kiểm tra hoạt động PCCC trong toàn Viện,… TS. Phùng Đức Truyền cũng yêu cầu toàn thể CBVC-NLĐ tham dự lớp tập huấn nghiêm túc để tiếp thu hiệu quả nội dung tuyên truyền và thực hành tốt các thao tác chữa cháy để ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

CBVC-NLĐ nghe tuyên truyền, phổ biến công tác PCCC

Thượng úy Đỗ Tấn Tài, Phòng cảnh sát PCCC Quận 8, đã giới thiệu Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; tình hình cháy, nổ năm 2014 và 5 tháng đầu năm 2015. Phổ biến nguyên nhân gây cháy và giải pháp phòng chống; công tác chữa cháy ban đầu. Hướng dẫn các kỹ thuật PCCC cơ bản như: sử dụng bình chữa cháy bằng bình khí CO2, bình chữa cháy bằng bột để dập tắt đám cháy tại chỗ và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra; cách xử lý cứu hộ, cứu nạn,…

Sau buổi học lý thuyết, CBVC-NLĐ đã thực hành sử dụng các phương tiện bình chữa cháy bằng bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

ThS. Phạm Giang Anh

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,