Lễ ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa trường đại học Nguyễn Tất Thành và Viện Sốt rét - KST - CT Tp.HCM

Ngày 20/6 vừa qua, tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra “Lễ ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. HCM”.


TS. Lê Thành Đồng và TS. Nguyễn Mạnh Hùng ký Biên bản ghi nhớ
Đại diện cho Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM có TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng, ThS. Phùng Đức Truyền, Phó Viện trưởng và một số cán bộ lãnh đạo đại diện cho các khoa, phòng, trung tâm của Viện. Đại diện cho Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, có TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng, cùng một số cán bộ là lãnh đạo các khoa, bộ môn của Trường có nội dung liên kết đào tạo.

Đoàn cán bộ Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM thăm cơ sở đào tạo
của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Tại buổi lễ, hai đơn vị đã chia sẻ thông tin về thực trạng của hai bên, về nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, phối/kết hợp sử dụng tối đa cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực được đầu tư nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, hai đơn vị đã nhất trí hợp tác ở 3 lĩnh vực:

- Giảng dạy và đào tạo đại học
Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM cử cán bộ tham gia giảng dạy theo chế độ thỉnh giảng hàng năm tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ở các học phần trong chương trình đào tạo của Trường (trong đó, học phần lý thuyết sẽ được giảng dạy tại cơ sở của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, học phần thực hành sẽ được giảng dạy tại các cơ sở của Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM).

Các học phần bao gồm: Huyết học và Thực hành huyết học, Vi sinh y học và Thực hành vi sinh y học, Ký sinh trùng y học và Thực hành ký sinh trùng y học, Côn trùng y học và Thực hành côn trùng y học, Dịch tễ học.

- Liên kết đào tạo ngắn hạn

Xây dựng các đề án liên kết đào tạo các lớp kỹ thuật ngắn hạn bao gồm: xét nghiệm sinh hoá, sinh học phân tử, ký sinh trùng, vi sinh,… Chứng chỉ sẽ được hai đơn vị cùng chứng nhận và có giá trị pháp lý.

- Nghiên cứu khoa học

Hai bên tạo điều kiện cho cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu và học viên triển khai các đề tài và dự án nghiên cứu khoa học. Cụ thể, hỗ trợ vấn đề lấy mẫu nghiên cứu, sử dụng thiết bị, cơ sở vật chất, thông tin khoa học, tài liệu khoa học, sử dụng thư viện,...

Việc liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các Viện nghiên cứu và các Trường đại học là một mô hình tiến bộ, có ý nghĩa khoa học, thực tiễn, được Nhà nước cũng như Bộ Y tế rất quan tâm ủng hộ. Việc liên kết thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của cả hai đơn vị.

Đưa tin: ThS.Nguyễn Thị Hồng Ân
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,