Đoàn công tác của Lãnh đạo Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại Viện

Nhằm kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, thăm quan và động viên CBVC Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, sáng ngày 17/01/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đại diện các vụ, cục, Văn phòng Bộ Y tế đã đến thăm, chúc tết và làm việc tại Viện.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng đã báo cáo với những kết quả nổi bật mà đơn vị đã đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống bệnh sốt rét, trong nhiều năm qua đã khống chế, đẩy lùi bệnh sốt rét ở khu vực xuống ở mức thấp nhất chưa từng thấy. Năm 2019 số BNSR giảm 64,62% (552/1.560 ca), tổng số KST SR giảm 64,41% (536/1.506), không có tử vong do sốt rét, không có dịch sốt rét xảy ra. Tuy nhiên, các khó khăn về chuyên môn kỹ thuật (ký sinh trùng P. falciparum kháng thuốc, muỗi An. epiroticus kháng hóa chất, việc điều trị tiệt căn P. vivax) đang là trở ngại, thách thức lớn đối với chương trình phòng chống và loại trừ sốt rét. Công tác phòng chống giun sán liên tục được triển khai thực hiện, từ điều tra nắm bắt, tổng hợp toàn bộ thông tin đến tổ chức phòng chống bệnh ở khu vực. Phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm YTDP/TTKSBT 10/20 tỉnh, thành trong khu vực chỉ đạo địa phương xây dựng kế hoạch phòng chống giun, sán tại trường học và cộng đồng. Về công tác phòng chống sốt xuất huyết, từ năm 2010, Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM được Bộ Y tế giao thêm nhiệm vụ nghiên cứu và phòng chống bệnh sốt xuất huyết ở khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng, Viện đã liên tực duy trì thực hiện các hoạt động chuyên môn được giao. Công tác ngoại ký sinh, mặc dù hiện nay chưa có chương trình phòng chống các bệnh do các nhóm ngoại ký sinh truyền, nhưng Viện đã chủ động nghiên cứu về một số loài ngoại ký sinh phổ biến và hay truyền cho người ở khu vực Nam bộ - Lâm Đồng để làm cơ sở cho việc giám sát diễn biến các loài ngoại ký sinh. Ngoài ra các hoạt động đào tạo, truyền thông giáo dục sức khỏe, nghiên cứu khoa học, và hoạt động dịch vụ, khám chữa bệnh cũng được duy trì thường xuyên. Công tác chăm lo đời sống CBVC, NLĐ luôn được quan tâm, đầu tư phát triển.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thành Đồng đã báo cáo việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch, hoạt động trực tết và các nhiệm vụ trọng tâm khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao thành tích mà Viện đã đạt được, biểu dương Đảng bộ và toàn thể CBVC-NLĐ Viện đã luôn giữ vững đoàn kết nội bộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó đã từng bước loại trừ sốt rét ở một số địa phương; đồng thời yêu cầu đơn vị chuẩn bị các hoạt động trực phòng chống dịch bệnh, trực tết một cách nghiêm túc, đúng người, đúng vị trí, đúng thời gian và sẵn sàng tiếp nhận các nhiệm vụ do lãnh đạo và địa phương yêu cầu. Thứ trưởng đã chỉ đạo Đảng bộ và tập thể Viện phát huy tốt công tác quản lý đơn vị, tiến hành các thủ tục bổ sung nguồn nhân lực cho bộ máy. Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng đã chúc tết và tặng quà cho CBVC, NLĐ nhân dịp chuẩn bị đón tết Canh Tý 2020.

PGS.TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng thay mặt Đảng bộ Viện và toàn thể CBVC-NLĐ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, đồng thời khẳng định quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Viện hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân mà Bộ Y tế giao phó trong thời gian tới.

CN. Nguyễn Thanh Hoàng

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,